ไม่อยากเสียสุขภาพ ต้องปรับตั้งแต่การนอน

การนอนหลับพักผ่อนถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกช่วงวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กวัยรุ่นวัยทำงานหรือวัยชรา การพักผ่อนให้เพียงพอถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆ แต่บางทีเมื่อมีภาระหน้าที่ในการทำงานต่างๆอาจจะส่งผลให้บางช่วงวัยไม่สามารถพักผ่อนไดัเพียงพอ หรือ เมื่อถึงเวลาพักผ่อนแต่กลับนอนไม่หลับในหลายๆคนมักจะให้วิธีการดูหนังโป๊เพื่อที่จะทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายและทำให้หลับได้สนิทมากยิ่งขึ้น ซึ่งบางทีการที่เรานอนไม่หลับอาจจะเกิดจากหลายสาเหตุเช่น มีปัญหาสุขภาพ เช่น ปัญหาด้านระบบทางเดินหายใจ ปัญหาด้านโรคหัวใจและปัญหาสุขภาพด้านระบบย่อยอาหาร บางทีอาจจะเกิดจากสุขภาพจิตได้แก่โรคซึมเศร้า เรามีดูวิธีการผ่อนคลายเพื่อให้นอนหลับสนิทและหลับได้เต็มอิ่มกันเลยดีกว่า

เริ่มต้นด้วยการปรับพฤติกรรมการนอน เพราะพฤติกรรมการนอนที่ไม่เต็มอิ่มซึ่งสามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ค่อนข้างเยอะจึงทำให้เกิดโรคง่าย ปัญหาหลักๆของการนอนไม่หลับหรือนอนไม่สนิทคือ ความเครียด ความเครียดสามารถเกิดได้จากปัจจัยหลายๆอย่าง เช่น ความเครียดจากเรื่องเรียน ความเครียดจากการทำงาน ความเครียดจากปัญหาชีวิต  นี้ถือเป็นต้นเหตุหลักของการนอนไม่หลับของใครหลายๆคน แต่เชื่อหรือไม่ว่าการที่เราดูหนังโป๊มันสามารถช่วยบรรเทาความเครียดและยังทำให้เรานอนหลับได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจากผลวิจัยของทางวิทยาศาสตร์ออกมาว่า การที่เราดูหนังโป๊จะทำให้ร่างกายหลั่งสารแห่งความสุขออกมา จะเห็นได้ว่าการดูหนังโป๊ถือผลดีต่อสุขภาพของเรา สำหรับใครหลายๆคนที่นอนไม่ค่อยเต็มอิ่มทางเราแนะนำวิธีนี้นะคะ

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะทำก่อนเข้านอน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการพักผ่อน

1.การสูบบุหรี่ก่อนนอนรู้หรือไม่ว่านิโคตินเป็นสารที่กระตุ้นที่ทำให้เราหลับยาก

2.การกินในปริมาณที่เยอะๆในมื้อดึกก่อนนอน

3.ไม่ควรนอนไม่เป็นเวลา ควรมีเวลาในการนอนเพื่อที่จะทำให้ร่างกายหลับสนิท

4.การนอนหลับในช่วงเวลากลางวันมากกว่า30นาที จะส่งผลให้ร่างกายหลับยาก

5.การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนผสมอยู่

สิ่งที่ทุกคนควรคำนึงคือการนอนหลับให้เพียงพอเพราะการที่เรานอนหลับไม่เต็มอิ่มจะส่งผลต่อปัญหาหลายๆด้าน ด้านที่จะส่งผลระยะยาวมากที่สุดคือด้านสุขภาพ เมื่อร่างกายทำงานหนักแต่ไม่ได้รับการพักผ่อนจะทำให้ระบบในร่างกายรวน ซึ่งเมื่อมีปัญหาสุขภาพ ปัญหาแทรกซ้อนต่างๆก็จะเกิดขึ้นตามมา ปัญหาต่างๆก็จะมากวนใจทำให้คุณไม่มีความสุขกับการใช้ชีวิตเเน่นอน ดังนั้นคุณอย่าคิดว่าการนอนไม่สำคัญเพราะการนอนคือการพักผ่อนของร่างกาย

Comments

No comments yet. Why don’t you start the discussion?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *